Điện thoại liên hệ  Điện thoại: 0936.105.606

Cách vệ sinh sàn nhà theo từng loại gạch

04:46:44 15/04/2017        526 lượt xem

Nếu xem xét các vị trí trong ngôi nhà thì sàn nhà là nơi chịu lực rất lớn và thường xuyên tiếp xúc nhiều bụi bẩn, đất cát nên rất dễ hư hỏng, xuống cấp, trầy xước… Chính vì vậy, vệ sinh sàn nhà đúng cách sẽ giúp sàn luôn sáng mới, đẹp và bền.

Sàn lát gạch ceramic (gạch gốm), gạch trung quốc

Đây là một trong những vật liệu lát sàn phổ biến nhất hiện nay, loại gạch này có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc khác nhau, chúng được làm từ đất nung nên độ bền sẽ có phần khác nhau. Dòng gạch này khá dễ vỡ, sứt mẻ nếu bị va đập mạnh và một số loại sẽ bị thấm nước.

Để đảm bảo độ bền của viên gạch chúng ta cần phải hạn chế sử dụng nước để lau sàn vì chúng sẽ thấm nước và trên nền gạch sẽ xuất hiện những vết loang rất xấu. Nếu muốn làm sạch sàn nhà bằng gạch ceramic chúng ta nên làm sạch vết bẩn bằng giấy nhám, sử dụng máy chà sàn cùng một số hóa chất chuyên dụng để làm sạch sàn. Lưu ý chỉ nên sử dụng hóa chất nhẹ để tránh màu gạch bị trôi mất.
- Sàn lát gỗ

Chất liệu gỗ mang lại cho không gian sự ấm cúng, thân thiện và rất sang trọng, nếu chúng ta sử dụng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp làm vật liệu lát sàn thì cần phải vệ sinh, bảo quản cẩn thận để duy trì vẻ đẹp và độ bền cho sàn.
Sử dụng chổi mềm, vải mềm nhúng nước nhưng vắt ráo để vệ sinh. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất chứa amoniac, clo để vệ sinh sàn vì chúng sẽ khiến bề mặt gỗ bị hỏng. Nếu muốn sàn nhà có mùi thơm chúng ta có thể sử dụng vỏ cam đun sôi cùng nước, để nguội và sau đó lau sàn. Còn nếu muốn làm sạch những vết bẩn bám trên sàn chúng ta hãy sử dụng giấm trắng pha với 3 lít nước để tạo thành dung dịch tẩy rửa để lau sàn.

- Sàn lát đá hoa cương
Đây là vật liệu mang lại cho ngôi nhà của bạn sự sang trọng, ấn tượng và hiện đại. Việc sử dụng đá hoa cương lát sàn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí bảo dưỡng, tuy nhiên chúng ta cũng cần phải cẩn thật để tránh làm hỏng bề mặt đá. Sàn đá khá trơn nên chúng ta hạn chế việc sử dụng xà phòng lau nhà, hãy sử dụng nước lau chuyên dụng dành cho đá hoa cương để bề mặt sàn được sáng bóng và tránh trơn trượt.

Mặc dù đá hoa cương có độ cứng, bền nhưng chúng ta cũng nên tránh để rơi những vật cứng xuống sàn hoặc gây ra những chấn động mạnh.

T.T