Công thức tính máy hút mùi, hút khói phù hợp với không gian bếp

04:58:41 19/08/2017        812 lượt xem

Các tiêu chí lựa chọn công suất máy hút mùi, máy hút khói dựa trên nguyên tắc: Diện tích bếp tỉ lệ nghịch với công suất máy hút mùi (diện tích nhỏ cần máy công suất lớn) vì bếp nhỏ nên lưu lượng không khí ít, khi nấu thức ăn có nhiều mùi đậm đặc cần máy công suất mạnh để có thể hút sạch mùi trong khoảng thời gian ngắn nhất. Nếu điều kiện cho phép nên mua máy hút mùi có công suất cao hơn so với công suất tối thiểu để đảm bảo việc hút mùi hiệu quả hơn cũng như hạn chế việc máy phải chạy toàn tải trong thời gian giài giúp tăng độ bền cho máy.

Dựa vào diện tích phòng lắp đặt tính theo công thức: Chiều rộng x chiều cao x chiều sâu x 10 = công suất hút cần thiết tối thiểu (tính bằng m3/h). Dựa theo thói quen nấu nướng: Nếu chủ yếu chỉ nấu các món ăn nhanh thì chỉ cần máy hút mùi công suất khoảng 300-400m3/h; Nếu nhà nấu ăn thường xuyên thì nên dùng máy công suất từ 500 - 750m3/h; Còn nhà nấu nhiều thì cần máy công suất từ chở lên 1000 m3/h. 

Ngoài ra nếu nhà mà rộng bàn bếp để giữa nhà hoặc ở giửa khoảng không mà người có thể đi xung quanh thì dùng máy hút dạng gắn trần hay còn gọi là máy hút mùi đảo.