Điện thoại liên hệ  Điện thoại: 0936.105.606

Pin lithium-lưu huỳnh phù hợp với người Việt do Ấn Độ sản xuất

02:41:27 24/05/2017        421 lượt xem

Được đánh giá là sẽ “đá bay” dòng pin lithium-ion trong tương lai, các nhà khoa học công nghệ Ấn Độ sẽ chế tạo ra một dòng pin mới hứa hẹn gây sốt thị trường pin năng lượng trên thế giới.

Các nhà khoa học năng lượng Ấn Độ công bố rằng họ đã tìm ra giải pháp chế tạo ra một dòng pin năng lượng mới, trước là khắc phục được những hạn chế từ dòng pin lithium-ion chuẩn công nghiệp hiện nay, sau là nó sẽ đáp ứng những ưu việt mà không có dòng pin nào chống lại được. Pin sẽ nhỏ, dày, và rẻ hơn. Vâng, loại pin mà chúng tôi muốn nhắc tới đó chính là pin lithium-lưu huỳnh cao cấp.

Theo nhiều dự đoán từ các chuyên gia năng lượng, pin lithium-lưu huỳnh được đánh giá là có khả năng lưu trữ năng lượng nhiều, tốt hơn so với dòng pin lithium-ion công nghiệp hiện nay, và khắc phục luôn độ dài hơi tuổi thọ của dòng pin này. Bạn có thể sử dụng và sạc pin lithium-lưu huỳnh từ 50 đến 100 lần thậm chí hơn thế nữa mà năng lượng cũng như tuổi thọ của pin không hề hao mòn, và trữ năng lượng tốt gấp 1000 lần so với các loại pin công nghiệp trên thị trường hiện nay.

Hai nhà khoa học công nghệ Narayan và Moy chỉ rõ, sở dĩ pin lithium-lưu huỳnh có tính ưu việc vượt trội như trên là vì nó được chế tạo theo công nghệ “Màng điện dẫn” (MCM), đó là một màng nhỏ, không xốp, kẹp giữa hai lớp tách xốp trữ năng lượng ngâm trong chất điện phân với hai đầu điện cực. Các màng này có nhiệm vụ cản việc hao hụt lượng polysulfides hòa toan giữa hai điện cực âm và dương. Quy trình này sẽ làm tăng chu kỳ hoat động,công suất thoát và nạp năng lượng mà tuổi thọ pin vẫn được đảm bảo qua mỗi lần sử dụng cao gấp 4 lần so với pin bình thường.

“Công nghệ “Màng điện dẫn” (MCM)” sẽ khắc phục được những hạn chế từ những dòng pin công nghiệp trên thị trường hiện hiện nay và lần đầu tiên nó được áp dụng trong pin lithium-lưu huỳnh, đem lại hiệu suất tích trữ năng lượng và tuổi thọ pin cao hơn bình thường gấp nhiều lần” – Narayan, giáo sư tại USC Dornsife College of Letters nói trong một tuyên bố.

Ngoài ra, pin Lithium-lưu huỳnh có một loạt các ưu điểm tốt hơn so với pin lithium-ion có thể kể đến như chúng được chế tạo từ lưu huỳnh dồi dào và giá rẻ kết hợp với chất liệu lithium-, pin sản xuất ra sẽ dày 2-3 lần , kích thước nhỏ hơn nhưng có thể lưu trữ năng lượng cực kỳ khủng, có thể sử dụng phục vụ cho di động, máy tính, thậm chí là cả xe điện, máy bay nếu chế tạo được trong tương lai.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Điện hóa Quốc tế.

Huỳnh Dũng – Theo Tech.firstpost